Điều Khoản Sử Dụng

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG DỊCH VỤ

HoangSo.com – Cộng đồng sống thuận tự nhiên

Áp dụng cho tất cả cá nhân, tổ chức đang tham gia vào Cộng đồng

 

1. DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

            HoangSo.com Cộng đồng sống thuận tự nhiên - nơi giúp mọi người được mạnh khỏe và hạnh phúc bằng cách sống thuận theo bản tính tự nhiên của mình và thuận theo các quy luật tự nhiên.

            Hiện tại chúng tôi có các loại tài khoản sau:

 • Cá nhân – là tài khoản dùng cho các cá nhân muốn sống thuận tự nhiên hoặc đang có vấn đề trong cuộc sống cần được mọi người trong cộng đồng giúp đỡ.
 • Tổ chức, doanh nghiệp – là tài khoản công ty, tổ chức, tổ chức phi chính phủ.
 • Tình nguyện viên – là tài khoản dùng cho những ai muốn làm Tình nguyện viên của cộng đồng Hoang Sơ để lan tỏa thông điệp "sống thuận tự nhiên" đến những người tôi biết, theo những cách mà tôi có thể.
 • Đăng ký mở trung tâm của Hoang Sơ Nếu bạn có một khu vườn tự nhiên, một khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, một cửa hàng bán thực phẩm tự nhiên, hoặc một công ty du lịch trải nghiệm, và bạn muốn giúp mọi người sống thuận tự nhiên bằng những dịch vụ hoặc sản phẩm của mình, hãy đăng ký mở địa điểm của Hoang Sơ để mọi người biết đến bạn dễ dàng hơn.
 • Mentor – là tài khoản dùng cho các cá nhân có kinh nghiệm lâu năm trong sinh sống, làm việc, học tập, chữa bệnh theo tự nhiên. Là những người đã thụ hưởng được những kết quả tốt đẹp mà cuộc sống thuận tự nhiên mang lại, giờ đây đang rất muốn chia sẻ cho cộng đồng những điều mình đã chứng thực để giúp mọi người lan tỏa thông điệp tốt đẹp này.
 • Trung tâm Hoang sơ là tài khoản dùng cho Trung tâm Hoang sơ.

Các hoạt động mà bạn có thể tham gia cùng chúng tôi khi tham gia Cộng đồng Hoang Sơ:

 • Mua thực phẩm thuận tự nhiên tại các khu vườn của Hoang Sơ. Tìm các vườn trái cây, vườn rau của Hoang Sơ gần bạn nhất để có thể tự tay hái trái cây trên cành và nhổ rau dưới đất vào những ngày cuối tuần cùng gia đình. Nhưng bạn đừng đến đây chỉ để mua rau quả, hãy đến để những người chủ vườn Hoang Sơ giải thích về cách trồng trọt và cách ăn uống thuận tự nhiên. Chúng tôi không bán trái cây, chúng tôi muốn giúp bạn quay lại với bản tính ăn uống tự nhiên của mình. Bởi vì chúng tôi tin rằng khi bạn ăn thực phẩm tự nhiên, bản tính của bạn sẽ tự nhiên trở lại; khi bạn ăn thực phẩm cân bằng, bạn sẽ có lối suy nghĩ trung dung và một cuộc sống ôn hòa; thức ăn luôn quyết định số phận của bạn.
 •  
 • Học các quy luật của tự nhiên trong các tour du lịch trải nghiệm của Hoang Sơ. Tìm các tour du lịch trải nghiệm hấp dẫn bạn nhất tại Hoang Sơ, bỏ lại mọi ưu phiền, vác ba lô lên và đi! Vì sao cần dứt khoát như vậy? Vì những người tạo nên một sự nghiệp trường tồn đều biết ứng dụng những quy luật bất biến của tự nhiên vào cuộc sống, và những quy luật đó đang nằm trong rừng, trên núi, dưới sông, chứ không nằm ở chốn xô bồ phố thị và trên những trang sách vô hồn. Xin bạn đừng áp dụng nếu chỉ biết lý thuyết về nó mà chưa được sờ nó, ngửi nó, nếm nó rồi để nó ngấm vào từng thớ thịt của bạn, vì trong tự nhiên, không có loài vật nào học lý thuyết săn mồi cả. Chúng tôi không bán các tour du lịch, chúng tôi bán các quy luật của tự nhiên trong các tour du lịch ấy.
 •  
 • Nghỉ dưỡng và chữa bệnh tại các địa điểm của Hoang Sơ. Hãy vứt hết mớ thuốc tây, quên hết lời dặn của bác sĩ, tìm một khu nghỉ dưỡng hoặc cơ sở chữa bệnh của Hoang Sơ để các bộ phận trong cơ thể của bạn được đối xử theo đúng bản tính tự nhiên của nó. Đó là tất cả những gì chúng tôi giúp bạn tại đây: để mọi bộ phận trong cơ thể bạn được làm việc theo đúng bản tính tự nhiên của nó, nên nó sẽ không "đình công" và bạn hết bệnh. Vì vậy, chúng tôi không chữa bệnh, chúng tôi giúp mọi người luôn mạnh khỏe bằng cách khiến họ nhận ra một điều đơn giản: khi ta sống thuận theo cấu tạo sinh lý của cơ thể thì sẽ không bao giờ bị bệnh. Hãy đến với chúng tôi để được hướng dẫn và thực hành điều ấy trên những bãi biển hoang sơ hoặc trong những khu rừng tịch mịch.
 •  
 • Các tương tác trên nền tảng của Hoang Sơ. Nếu bạn cần chia sẻ những bí quyết, những phương cách sống thuận tự nhiên mà bạn áp dụng thành công hãy đăng nó vào Chia sẻ. Nếu bạn có người thân hay chính mình đang mắc bệnh, thậm chí là hiểm nghèo mà bạn đã quá đau đớn và ngán ngẩm với mớ thuốc tây trên bàn mỗi khi ăn cơm, trở nên vô hồn với những lời khuyên cũng vô hồn không kém của bác sĩ; vậy hãy mạnh dạn chia sẻ cho chúng tôi bằng cách đăng bài vào mục Chữa bệnh tự nhiên. Nếu bạn đang muốn mọi người tới tham quan Trung tâm Hoang sơ của bạn, bạn muốn mọi người trải nghiệm phong cách hoang sơ mang đậm tính vùng miền, hoặc bạn đang có những sản phẩm nông nghiệp sạch (không thuốc trừ sâu, không phân hóa học), hãy giới thiệu cho chúng tôi bằng cách cho đăng bài vào mục Du lịch tự nhiên Thực nhiên thuận tự nhiên. Nếu còn thắc mắc về triết lý “sống thuận tự nhiên” của Cộng đồng, bạn hãy đăng vào Hỏi đáp, thắc mắc.

2. CHÍNH SÁCH DỮ LIỆU

            Chúng tôi thu thập những dữ liệu sau đây về bạn: họ và tên thật, email và loại tài khoản mà bạn đăng ký. Tùy thuộc vào loại tài khoản đăng ký mà chúng tôi sẽ giúp bạn “cá nhân hóa” bản tin của mình.

            Việc cá nhân hóa bản tin giúp cho bản tin của bạn không xuất hiện những tin mà bạn không muốn. Ví dụ nếu bạn không muốn nhận thông tin từ ngành khác thì newsfeed của bạn sẽ không xuất hiện những tin của ngành khác ngoại trừ lĩnh vực của bạn.

            Chúng tôi cam kết không sử dụng thông tin cá nhân của bạn bán cho bên thứ 3 để thu tiền quảng cáo. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng tài khoản của mình để đăng những thông tin không phù hợp (chính trị, tôn giáo, sắc tộc, bịa đặt, bôi nhọ cá nhân hoặc tổ chức, vu khống, những thông tin kích động hay thù địch… hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển lành mạnh của cộng đồng) thì chúng tôi có quyền xóa tin của bạn mà không cần thông báo trước.

            Ngoài ra bạn cũng nên tạo CV online tại trang cá nhân, chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều này dễ dàng hơn. Việc này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về du lịch, thực phẩm và chữa bệnh khi có người ghé thăm trang nhà của bạn.

3. NHỮNG CAM KẾT KHI BẠN GIA NHẬP CỘNG ĐỒNG

            Cộng đồng này là một mảnh đất với rất nhiều giống cây được gieo trồng, tất cả đều được tự do phát triển theo bản tính tự nhiên mà không có bàn tay điều chỉnh của con người. Tuy nhiên, những sinh vật sống không thuận tự nhiên sẽ bị tự nhiên đào thải vì chỉ có sống thuận tự nhiên chúng ta mới được hưởng lợi từ tự nhiên. Tương tự, cộng đồng này sẽ đào thải bạn nếu bạn vi phạm những cam kết sau đây:

3.1 Ai có thể sử dụng Cộng đồng này?

            Ai cũng có thể sử dụng cộng đồng này, tuy nhiên bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Nên sử dụng tên thật được sử dụng hằng ngày trong đời sống để tạo tài khoản.
 • Cung cấp thông tin chính xác bản thân và thực hiện cá nhân hóa bản tin.
 • Không chia sẻ mật khẩu cho bất kì ai.

3.2 Những điều bạn có thể làm tại Cộng đồng này

            Khi tham gia Cộng đồng Hoang Sơ, bạn có thể:

 • Đăng tin miễn phí (tất cả các loại tin) trên dòng thời gian của mình.
 • Đề nghị admin Public tin đến cấp mà bạn yêu cầu. Chúng tôi sẽ xem xét đề nghị của bạn.
 • Gắn thẻ cho bài viết (tối đa 05 thẻ).
 • Theo dõi các thành viên khác của Cộng đồng.
 • Tạo nhóm (group) miễn phí.
 • Theo dõi các thẻ chủ đề không giới hạn.
 • Cho điểm hoặc trừ điểm bài viết.

3.3 Những điều bạn không được làm tại Cộng đồng này

            Vì sự phát triển lành mạnh của hệ sinh thái Hoang Sơ, chúng tôi yêu cầu bạn không được thực hiện các hành vi sau đây:

 • Những bài viết chứa 1 trong các nội dung sau: chính trị, tôn giáo, sắc tộc, tình dục, tội phạm. xuyên tạc bôi nhọ cá nhân hoặc tổ chức, thông tin kích động, thù địch, chia rẽ, biểu tình… sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
 • Bạn cũng không được tải lên virút hoặc mã độc hại hay làm bất cứ điều gì có thể vô hiệu hóa, làm quá tải hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của Cộng đồng.
 • Những hành vi bị cấm trong “Luật An ninh mạng” (có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2019) sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước.

3.4 Quyền sở hữu trí tuệ

            Tất cả những bài viết bạn tạo ra hoặc chia sẻ trên Cộng đồng thì nên ghi rõ nguồn, kể cả các bài viết mang tính học thuật cao như bài báo khoa học. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm pháp lý khi bài viết của bạn bị kiện cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc bài viết của bạn bị sử dụng lại cho mục đích khác mà chưa được sự cho phép của bạn. Những bài viết được cấp có thẩm quyền xác định là vi phạm quyền sở hữu tuệ thì chúng tôi sẽ xóa ngay mà không cần thông báo trước.

4. NHỮNG CAM KẾT CỦA CỘNG ĐỒNG

4.1 Những điều thuộc trách nhiệm của Cộng đồng đối với bạn

            Khi tham gia Cộng đồng Hoang Sơ chúng tôi có những trách nhiệm sau đây đối với bạn:

 • Bảo mật tài khoản của bạn, chúng tôi cam kết không bán tài khoản của bạn cho bên thứ 3.
 • Bảo trì hệ thống thường xuyên, nâng cấp chất lượng để phục vụ bạn tốt nhất.
 • Các tài khoản của Trung tâm Hoang Sơ khi đã được “xác thực” và các tài khoản khác đã được “xác thực” bằng cách mua gói “xác thực tài khoản” thì chúng tôi sẽ bảo vệ bằng nhiều hình thức (không cho tạo tài khoản giả, xóa tin giả mạo).

4.2 Những điều không thuộc trách nhiệm của Cộng đồng

            Những điều sau đây không thuộc phạm vi chịu trách nhiệm của Cộng đồng:

 • Không chịu trách nhiệm về tính xác thực của tin. Nếu người dùng cung cấp được các bằng chứng thuyết phục thì chúng tôi sẽ xóa tin giả mạo đó trong vòng 24h.
 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm về mặt pháp lý, tiền nong hay hiệu quả chữa bệnh giữa các bên liên quan về các chủ đề: chữa bệnh, du lịch, mua bán thực phẩm.

5. CẬP NHẬT ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG DỊCH VỤ

            Để đảm bảo cho Cộng đồng Hoang Sơ phát triển lành mạnh, chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật Điều khoản sử dụng dịch vụ. Khi có sự thay đổi về mặt pháp lý của chính quyền và Cộng đồng cần điều chỉnh Điều khoản để thích ứng, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn được biết trước khi cập nhật Điều khoản này.